TRUYỀN THÔNG “ VẤN NẠN ĂN LÁ NGÓN VÀ BỆNH BẠCH HẦU” TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS SÁ TỔNG

Thứ ba - 10/10/2023 23:57
Trước vấn nạn tự tử bằng lá ngón, gây ra nhiều cái chết thương tâm và tình hình bệnh truyền nhiễm cấp tính Bạch hầu dễ bùng phát thành dịch, lây truyền trực tiếp từ người bệnh sang người lành qua đường hô hấp hoặc gián tiếp qua đồ chơi, vật dụng có dính chất tiết của người bị nhiễm vi khuẩn Bạch hầu, bệnh có tỷ lệ tử vong cao, do đó cực kỳ nguy hiểm.
Ngày 09 tháng 10 năm 2023 trường PTDTBT TH&THCS Sá Tổng đã phối hợp với trạm y tế xã Sá Tổng tổ chức buổi truyền thông “ vấn nạn ăn lá ngón và bệnh Bạch hầu” cho toàn thể CBGV-CNV và toàn thể các em học sinh trong toàn trường.
Tại buổi truyền thông, các em đã biết được hệ lụy từ vấn nạn tự tử bằng lá ngón; tăng cường giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng giải quyết khó khăn, bế tắc trong cuộc sống; biết nâng cao trách nhiệm bản thân với gia đình, cộng đồng và xã hội, đồng thời cung cấp kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh Bạch hầu, những thông tin, phổ biến về lợi ích của việc tiêm vắc xin Td, hiểu được tầm quan trọng của việc tiêm vắc-xin là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh Bạch hầu. Đồng thời hướng dẫn cách vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, bảo đảm môi trường thông thoáng, sạch sẽ, có đủ ánh sáng, hạn chế môi trường phát triển của mầm bệnh.
Trên đây là một số hình ảnh của buổi truyền thông